2010, ഏപ്രിൽ 18, ഞായറാഴ്‌ച

ഫ്രീ പ്രസ് കാന്താരി

First Published in Free Press, July 2004

പാചകക്കുറിപ്പ്

ഒരു പ്രത്യേക കേരള വിഭവമാണ് ഇക്കുറി കാന്താരിയിലൂടെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നത്. വിഭവം തയാറാക്കിയത് പ്രശസ്ത പാചക വിദഗ്ധയായ ചെണ്ടപ്പറമ്പില്മിസിസ് വി.എം.എസ്.

തൊഴില്‍ (ഇല്ലായ്മ) അവിയല്‍ (കേരളാ സ്പെഷല്‍)

ആവശ്യമായ ചേരുവകള്‍:

1. ഏതെങ്കിലും വിഷയത്തില്ബിരുദം - 50 ശതമാനം മാര്ക്ക് നിര്ബന്ധം

2. ബി.എഡ്., ജേണലിസം, ബിസിനസ് മാനേജ്മെന്റ്, കമ്പ്യൂട്ടര്തുടങ്ങിയവയിലെ ഡിപ്ലോമ - ആവശ്യത്തിനനുസരിച്ച് (ലഭ്യമല്ലെങ്കില്ലഭ്യമായതെന്തും ഉപയോഗിക്കാം)

3. പ്രവൃത്തി പരിചയം - രണ്ടു വര്ഷം

(ഒന്നും രണ്ടും മൂന്നും ചേരുവകള്ക്ക് കുറഞ്ഞത് രണ്ട് വര്ഷം പഴക്കം വേണം)

4. പൊതുവിജ്ഞാനം - അഞ്ചു കപ്പ്

5. മെന്റല്എബിലിറ്റി - മണിക്കൂറില്നൂറെന്ന കണക്കില്ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് മൂന്നു കപ്പ്

6. കണക്ക് - പി.എസ്.സി. ചോദ്യപേപ്പര്വായിച്ച് മനസിലാക്കാന്ആവശ്യമായത്

7. ഭാഗ്യം - സ്വാദിന്

8. വിശദമായ ബയോഡാറ്റ - ഒരു കറിക്ക് ഒന്നുവച്ച് (പോസ്റ്റോഫീസില്നിന്ന് പത്തു രൂപക്ക് ലഭിക്കുന്ന അപേക്ഷാഫോമായാല്നല്ലത്.)

തയാറാക്കേണ്ട വിധം: ആദ്യ മൂന്ന് ചേരുവകള്ഒരുമിച്ച് വെള്ളം ചേര്ക്കാതെ പുഴുങ്ങുക. പുഴുങ്ങിയ ചേരുവകള്എട്ടാമത്തെ ചേരുവയില്ഇട്ട് ബ്രൗണ്കളറാവുന്നതുവരെ വറക്കുക (മൂന്നുവര്ഷം വരെ സമയമെടുക്കാം). ഇതിലേക്ക് നാലു മുതല്ഏഴു വരെ ചേരുവകള്ചേര്ത്ത് ഒരു മണിക്കൂര്നേരം പ്രഷര്പേപ്പറില്വേവിച്ചെടുക്കുക. മൂന്നു കൊല്ലം വരെ പ്രഷര്കളയരുത്.

പുറത്തെടുത്ത് നല്ല വൃത്തിയായി കഴുകിയ പ്ലേറ്റില്എടുത്ത് വക്കുക. അല്പം കൈക്കൂലി മുകളില്വിതറിയാല്കഴിക്കുവാന്സ്വാദ് കൂടും.

(ഇതേ വിഭവം നോണ്‍-വെജിറ്റേറിയനായും ഉണ്ടാക്കാം. ഇതിനായി ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ബിരുദാനന്തരബിരുദമോ പ്രൊഫഷണല്ബിരുദമോ ആയിരിക്കണമെന്നുമാത്രം.)

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ